Lịch sử Infiniti và những điều thú vị


Ngay tại thời điểm ra đời, đã nhìn thấy hãng xe thuộc hàng “cha chú” Oldsmobile đứng trên bờ vực đóng cửa. Điều đó đã nhắc

Mặc dù luôn phải đối mặt với nhiều khó khăn nhưng nhãn hiệu Infiniti với biểu tượng “con đường vô tận” ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong ngành công nghiệp ô tô thế giới.
Năm 1985, các quan chức của Nissan đề ra kế hoạch thành lập một thương hiệu xe hạng sang phục vụ cho thị trường Mỹ và Canada. Năm 1986, kế hoạch được thông qua và Q45 là sản phẩm đầu tiên trong kế hoạch này được đưa vào sản xuất. Năm 1987, cái tên Infiniti được chọn thay thế cho từ “Infinity – không giới hạn” nhằm thể hiện cho cam kết Infiniti luôn nỗ lực hết mình để đáp ứng nhu cầu không giới hạn của người tiêu dùng.


Logo Infiniti thể hiện cho khát vọng phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng
Trên cơ sở khát vọng phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng, đầu năm 1989, Nissan thuê công ty thiết kế Lippincott Mercer tạo ra biểu tượng Infiniti. 8/12/1989, sau một thời gian nghiên cứu và xây dựng dự án, 51 đại lý của Infiniti ở Mỹ và 12 đại lý ở Canada đều đồng loạt mở cửa giới thiệu mẫu sedan Q45 và M30 coupe hạng sang. Một năm sau, hai mẫu xe chính thức có mặt trên các đường phố Mỹ và Canada.

Năm 2000, biểu tượng Infiniti được sửa lại. Nhiều người cho rằng, hai đường kẻ gặp nhau tại tâm elipse của logo mới thể hiện cho con đường chạy thẳng tới vô cực. Tuy vậy cũng không ít người liên tưởng biểu tượng mới này với đôi bàn tay của các đấu sĩ chắp vào nhau thể hiện cho sức mạnh, lòng quả cảm và quyết tâm hướng về phía trước.

Khi Infiniti mới ra đời, thị trường Bắc Mỹ đã có sự chế ngự của Lexus (Toyota), Acuara (Honda) nên nhiều người còn e dè khi nhận định về thành công của Infiniti. Họ cho rằng nếu Infiniti chen ngang vào thị trường này, rất có thể sẽ kéo Lexus và Acura cùng vấp ngã. Tuy nhiên, thực tế đã cho thấy cả Nissan, Honda và Toyota đều có cuộc “lột xác” ngoạn mục.

Ngay tại thời điểm ra đời, Infiniti đã nhìn thấy hãng xe thuộc hàng “cha chú” Oldsmobile đứng trên bờ vực đóng cửa. Điều đó đã nhắc Infiniti phải vô cùng thận trọng. Đó cũng là lý do giải thích tại sao thời điểm đó Infiniti chỉ sản xuất hai mẫu xe, Q45 và dòng xe thể thao G20. Sau đó, Infiniti dần cho ra đời những chiếc xe có thân tròn trịa như J30 hay ngắn “cũn cỡn” như M30 hạng trung và I30. Cùng với những mẫu xe này là mẫu xe thể thao đa dụng hạng trung QX4, Infiniti bước đầu gặt hái được thành công khi doanh số bán liên tục tăng.

Thành công đến với Infiniti từ những bước đi đầy tính toán, thận trọng và chắc chắn. 1 năm sau khi ra mắt, “viên đạn” đầu tiên của hãng là Q45 đã lọt Top xe tốt nhất do Road&Track bầu chọn. Năm 1991, Infiniti nhận danh hiệu mác xe làm hài lòng khách hàng nhất do hãng nghiên cứu thị trường J.D.Power trao tặng.

Hiện tại, Infiniti đang khẳng định tên tuổi của mình với các sản phẩm G35, G35x, G35 Coupe, M35/M45, Q45 hạng sang cùng dòng xe đa dụng FX35, FX45 hay QX56 (đang có mặt tại Việt Nam).

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *